ผลิตภัณฑ์   >   Brand Story

เรื่องราวของแบรนด์

ความงามที่น่าเชื่อถือ ปรับรูปหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ
ปรับแต่งอย่างสวยงาม ด้วยผลิตภัณฑ์ HA Dermal Filler

จุดเริ่มต้นปี 1947, 70 ปีแห่งการส่งมอบคุณค่าแห่งความงาม

LG Chem เป็นที่รับรู้และได้รับการยอมรับจากลูกค้ามาโดยตลอดในแง่ของผลิตภัณฑ์และบริการชั้นนำของตลาด ทั้งในด้านอิเล็กทรอนิกส์และอุตสาหกรรมชีวภาพ แต่ความจริงแล้วนอกเหนือจากผลิตภัณฑ์และบริการ LG Chem นั้นยังเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมความงามมามากกว่า 70 ปี

ยอนนัมผู้ก่อตั้ง LG Group เริ่มต้นร้านค้าปลีกเครื่องสำอางเป็นธุรกิจหลักในปูซานประเทศเกาหลีในปีค.ศ.1945 เนื่องจากเล็งเห็นโอกาสของธุรกิจความงามภายใต้แนวคิดที่ว่า “เครื่องสำอางจะเป็นที่ต้องการอยู่ตลอดไป เมื่อผู้คนยังต้องการที่จะงดงาม” และตลอดระยะเวลา 2 ปีหลังจากนั้น ร้านค้าปลีกเครื่องสำอางได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เขาจึงก่อตั้ง Lucky Chemical Engineering ในปี ค.ศ.1947 และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ‘Lucky Cream’ อย่างจริงจัง

Lucky Chemical Engineering ได้เริ่มต้นการผลิตเครื่องสำอางควบคู่ไปกับการพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อปรับปรุงคุณภาพของฝา จนในปี ค.ศ. 1983 LG Chem จึงได้ก่อตั้งบริษัทเครื่องสำอางแห่งแรกในเกาหลี โดยได้ทำการผลิตเครื่องสำอางพื้นฐานและผลิตภัณฑ์แต่งหน้าร่วมกับ Helena Rubinstein จากอเมริกา และเมื่อผ่านไปเพียง 2 ปี LG Chem ได้มีผลิตภัณฑ์เสริมความงามมากถึง 123 รายการ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและน้ำหอมอีก 32 ประเภทด้วย

ปี 1990 ก้าวแรกของการมุ่งมั่นพัฒนาวิจัย อย่างยาวนาน 30 ปี สู่ผลิตผลิตภัณฑ์ ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่สุด

LG Chem มีศักยภาพในการวิจัยและพัฒนาอย่างสูง จากการทำงานอย่างหนักทำให้ LG Chem ได้รับการอนุมัติยาใหม่เป็นครั้งแรกในเกาหลีและ FDA ในสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังได้รับการยอมรับในฐานะบริษัทเวชภัณฑ์ระดับโลก ทั้งนี้ LG Chem ไม่ได้หยุดนิ่งแต่ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาวิจัยต่อไป โดยหนึ่งในเรื่องที่ R&D ของ LG Chem ให้ความสำคัญและศึกษาพัฒนามาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1990 นั้นคือ ผลิตภัณฑ์กรดไฮยาลูโรนิก ซึ่งถูกพัฒนามาเป็นโซลูชันที่ใช้สำหรับการผ่าตัดตาโดยเปิดตัวในปี ค.ศ.1995 และยังคงนำมาพัฒนาต่อเป็นยาสำหรับโรคข้อเข่าเสื่อมโดยเปิดตัวไปในปี ค.ศ. 2005

จากความรู้ด้านกรดไฮยาลูโรนิกได้สั่งสมมาอย่างต่อเนื่อง 30 ปี ในที่สุด LG Chem จึงได้เปิดตัวฟิลเลอร์กรดไฮยาลูโรนิกตัวแรก ในตลาดความงามของเกาหลี ด้วยส่วนผสมที่ได้จากการวิจัยและพัฒนามาเป็นเวลาหลายปี จึงทำให้เป็น HA Dermal Filler ที่มีความโดดเด่นและถูกจับตามองในการแข่งขันของตลาดความงาม ทั้งในแง่คุณภาพ ความสามารถที่ให้ผลลัพธ์ความงามเป็นธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงความปลอดภัยของการใช้งานผลิตภัณฑ์ ซึ่งยากที่ใครจะเทียบได้

ปี 2010 ผลิตภัณฑ์ HA Dermal Filler ขยายจากเอเซียก้าวสู่ระดับโลก

ได้คว้าส่วนแบ่งการตลาดความงาม อย่างน่าชื่นชมทั้งในประเทศเกาหลีและประเทศจีน ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในปี ค.ศ. 2010 จากเดิมที่ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ในยุโรปจะเป็นที่ยอมรับมากกว่า และที่เหนือยิ่งไปกว่านั้นคือ ไม่ได้ส่งออกแค่เพียงพื้นที่ทวีปเอเชียตะวันออกแต่ยังส่งออกไปมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ทั้งในเอเชีย ยุโรปและอเมริกาใต้ นอกจากนี้ยังได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามทั่วโลกอย่างมากด้วยเช่นกัน

โดยในปี 2016 ได้รับการรับรองจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีว่าเป็น ผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพสูงซึ่งมีโอกาสที่จะเป็น 5 อันดับแรกของส่วนแบ่งการตลาดของโลกนอกเหนือจากตลาดเอเชียในอีก 7 ปีข้างหน้า จากเรื่องราวทั้งหมดที่ได้กล่าวมาตอนต้นจึงมั่นใจได้ว่า LG ได้พัฒนา HA Dermal Filler ที่มีคุณภาพสูงพร้อมตอบโจทย์ความงามให้แก่ลูกค้าทั่วโลกซึ่งผลิตจากความมุ่งมั่นอย่างมากและพร้อมส่งมอบให้กับอุตสาหกรรมความงามต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง